OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

นวัตกรรมฟิล์มไฟฟ้า “เปลี่ยนกระจกฝ้าเป็นกระจกใส” ง่ายเพียงปลายนิ้ว

จะดีแค่ไหน ถ้าคุณสามารถสลับการใช้งานระหว่างกระจกใสธรรมดา ให้เป็นกระจกฝ้าที่สามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัวได้ง่ายๆ โดยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว

คุณสมบัติ

แผ่นฟิล์มไฟฟ้าถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งบนกระจกใสทุกประเภท มีคุณสมบัติในการสลับเนื้อฟิล์มให้เป็นฝ้าหรือใสได้ตามต้องการ โดยแต่ละแผ่นนั้นจะมีขนาดใหญ่สุดที่ 1.50 x 3.50 เมตร นำมาตัดใช้งานตามขนาดจริง

ตัวฟิล์มใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยมาก เพียงตารางเมตรละ 4 วัตต์ และสามารถกรองแสง UV ได้มากถึง 98% ด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 80,000 ชั่วโมง และรองรับการปิด–เปิดได้มากถึง 80,000,000 ครั้ง ! ผู้ใช้จึงสามารถสลับการใช้งานระหว่างกระจกฝ้า–กระจกใส ได้มากครั้งเท่าที่ต้องการ

หลักการทำงานของฟิล์มไฟฟ้า

ภายในแผ่นฟิล์มไฟฟ้าความหนา 0.5 mm จะมีชั้นโมเลกุลคริสตัลกระจายตัวกันอยู่ในชั้นฟิล์ม เมื่อเปิดสวิตช์ กระแสไฟฟ้าจะไหลไปยังชั้นคริสตัลเพื่อปรับเปลี่ยนการเรียงตัวของโมเลกุลให้เป็นระเบียบ เนื่อฟิล์มจึงโปร่งแสงและทำให้เรามองทะลุผ่านเนื้อฟิล์มได้นั่นเอง

การติดตั้ง

สามารถติดตั้งบนกระจกใสของเดิมได้เลย เพียงแค่เตรียมปลั๊กไฟ 220V ไว้ยังจุดที่จะซ่อนหม้อแปลง ซึ่งตัวหม้อแปลงนั้นก็จะมาพร้อมกับรีโมทไร้สายในการควบคุมการปิด–เปิด หรือหากผู้ใช้งานต้องการต่อเข้ากับอุปกรณ์ Home Automation เพื่อควบคุมการใช้งานก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

การนำไปใช้

ไม่ว่าจะป็นห้องประชุมในออฟฟิศ ห้องทำงานส่วนตัว โรงพยาบาล หน่วยงานต่างๆ หรือภายในที่พักอาศัย ฟิล์มไฟฟ้าสามารถสร้างความเป็นส่วนตัวได้ในทุกพื้นที่ อีกทั้งการเลือกใช้แผ่นฟิล์มไฟฟ้าแทนการติดผ้าม่าน นอกจากจะช่วยเรื่องความสะดวกสบายแล้ว ยังช่วยลดการกักเก็บฝุ่นและสิ่งสกปรกบนผ้าม่าน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อสุขอนามัยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีแผ่นฟิล์มไฟฟ้าที่มีคุณสมบบัติ “Heat Resistant” โดยเนื้อฟิล์มจะมีสีดำเข้มขึ้นอีกระดับหนึ่ง ซึ่งจะช่วยกรองแสงและความร้อนให้กับพื้นที่ที่โดนแสงแดดโดยตรงได้เป็นอย่างดีทีเดียว

เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการประชุม

เปลี่ยนห้องทำงาน ให้เป็นห้องส่วนตัว

ติดตั้งภายในออฟฟิศ หรือ Co-working Space

ติดตั้งภายในที่พักอาศัย

ห้องปฏิบัติการภายในหน่วยงานต่างๆ

ห้องผ่าตัดภายในโรงพยาบาล

งานเฉพาะทาง เช่น ห้องตรวจวัดสายตา

ห้องเก็บซิการ์ ซึ่งต้องมีการจำกัดการมองเห็นตามกฎหมาย

จะเห็นได้ว่าฟิล์มไฟฟ้านั้นสามารถนำไปใช้งานได้กับหลากหลายพื้นที่ เช่นเดียวกับหลายบริษัทชั้นนำที่เลือกใช้แผ่นฟิล์มไฟฟ้า สำหรับข้อควรระวังของแผ่นฟิล์มนี้คือ ห้ามทำความสะอาดโดยใช้น้ำหรือเช็ดถูกแรงๆ โดยแนะนำให้ใช้ผ้านุ่มเช็ดทำความสะอาดเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว

ในปัจจุบันฟิล์มไฟฟ้าได้มีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีกระบวนการนำแผ่นฟิล์มไฟฟ้ามาผลิตเป็น “กระจกไฟฟ้า” ซึ่งจะมีการผลิตภายในประเทศ ในอนาคตที่กำลังจะมาถึงนั่นเอง

สนใจสินค้าและรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ iC MAGIC FILM
โทร : 0864120434
LINE : @icmagicfilm
www.facebook.com/icmagicfilm
www.icmagicfilm.com