OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

Design Makes A Better Life.

Design Makes A Better Life.

TOSTEM ประตูหน้าต่างแบรนด์ญี่ปุ่นที่เข้าใจผู้ใช้งานและโลก

ถ้าพูดถึงงานออกแบบผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงนั่นก็คือ ความใส่ใจในรายละเอียดแม้จะเป็นจุดเล็กจุดน้อย รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบง่ายและงดงาม แต่ภายในซ่อนดีเทลที่ผ่านการออกแบบมาอย่างดีเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายที่สุด และเมื่อทุกคนรู้เบื้องหลังแล้ว จะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน

กับทอสเท็มก็เช่นเดียวกัน อย่างที่หลายคนรู้จักกันดีจากการเป็นแบรนด์กรอบบานประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมที่ได้รับการยอมรับ ตั้งแต่เรื่องความงามอย่างเรียบง่ายในแบบฉบับญี่ปุ่น การจัดเรียงหมวดหมู่ของรุ่นและการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อตอบความต้องการที่แตกต่าง ไปจนถึงดีเทลที่ผ่านการออกแบบมาอย่างดีเพื่อความแข็งแรงจากโครงสร้างภายใน และความสะดวกสบายจากการใช้งานภายนอก ทั้งหมดนี้คือแนวคิดแบบญี่ปุ่นที่ผสานอยู่ภายในผลิตภัณฑ์ที่เราสัมผัสได้ผ่านการทดลองใช้งานจริงด้วยตัวเอง

เข้าใจผู้ใช้งาน

เพราะงานออกแบบผลิตภัณฑ์คือการคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นสำคัญ ทุกมิติรอบตัวจึงถูกนำมาเป็นปัจจัยในการออกแบบกรอบบานประตูหน้าต่างทุกรุ่น

ความเป็นอยู่ที่สบายเริ่มจากการทำความเข้าใจการระบายอากาศ ในหัวเรื่องนี้ซ่อนอยู่ภายในการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างในรุ่น GRANTS ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งในอาคารสูงที่กรอบบานระบายอากาศได้ หรือการพัฒนาบานประตูรุ่น Ventilation Series รวมทั้งความเข้าใจคนไทยด้วยการเสริมฟังก์ชั่นการติดตั้งมุ้งลวด ที่คิดไปถึงตำแหน่งการติดตั้งภายนอก เพื่อป้องกันฝุ่นตีกลับเข้าภายในบ้าน

หรือปัญหาที่พบบ่อยก็ถูกนำมาคิดกับงานดีไซน์เพื่อแก้ไขปัญหาในการใช้งานกรอบบานอย่างยั่งยืน อย่างปัญหาน้ำฝนท่วมขังรางล่างจนอาจล้นเข้ามาทำความเสียหายให้ภายในบ้าน ก็ใช้การออกแบบส่วนของกรอบบานล่างที่มีระบบป้องกันน้ำ 2 ชั้น และรางล่างที่สามารถระบายน้ำได้ นับเป็นงานดีไซน์ดีเทลผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด

เข้าใจครอบครัว

ทุกเพศวัยทุกคนในครอบครัวสามารถใช้งานกรอบบานประตูหน้าต่างของทอสเท็มได้อย่างสะดวกสบาย ยกตัวอย่างการออกแบบมือจับที่กระชับแน่นมือทั้งในแบบรางเลื่อน มือจับแบบมัลติล็อก และ L-Fit มือจับที่พอดีกระชับมือและปรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ รวมทั้งระบบล็อกที่สามารถเปิดได้ง่ายและปิดสนิทเพียงบิดก้านโยกตรงกลาง

นอกจากการใช้งานที่สะดวกสบายแล้ว ความปลอดภัยยังเป็นเรื่องหลักที่ทอสเท็มคำนึงถึงการใช้งานสำหรับครอบครัว อย่างการใช้รางล่างแบบฝังพื้น ทำให้พื้นทั้งสองฝั่งของประตูราบเรียบเสมอกัน ป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดกับทุกคน และเหมาะกับบ้านที่มีเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ใช้งานวีลแชร์ หรือประตูบานเฟี้ยมสมาร์ทดีไซน์ ที่มีการเสริมยางป้องกันอุบัติเหตุจากการถูกประตูหนีบ ซึ่งเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของการใช้บานประตูแบบบานเฟี้ยมขนาดใหญ่

เข้าใจนักออกแบบ

สำหรับนักออกแบบแล้ว ความงามของสถาปัตยกรรมจำเป็นต้องมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเสมอ งานดีไซน์กรอบบานประตูหน้าต่างของทอสเท็มตอบโจทย์ของนักออกแบบตั้งแต่สีสันที่มีให้เลือกเหมาะกับสไตล์ที่แตกต่าง รูปลักษณ์การเปิดปิดที่ตอบงานดีไซน์ได้ตามต้องการ โดยเฉพาะกับเรื่องการคัสตอมขนาดที่ใช้ระบบการเลือกสั่งทำได้ตามขนาดของช่องเปิดที่ออกแบบเอาไว้แล้ว

ด้านงานออกแบบผลิตภัณฑ์ของทอสเท็มมีส่วนอย่างมากที่ช่วยให้งานดีไซน์ของนักออกแบบเล่าเรื่องได้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างรุ่น GRANTS กับกลไกการซ้อนกันของคู่ชนกลางซ้อนตัวแบบสลิม ช่วยให้งานออกแบบดูบางเบา ไม่เทอะทะเหมือนกรอบหน้าต่างอาคารสูงอย่างที่คุ้นเคย หรือประตูบานเฟี้ยมในรุ่น WE70 ที่โปรไฟล์ออกแบบโดยเฉพาะ ไม่มีบานพับเกะกะสายตา ดีไซน์จีงตอบความเรียบง่าย และเน้นให้งานออกแบบสถาปัตยกรรมได้แสดงความเป็นตัวเองออกมา

เข้าใจสิ่งแวดล้อม

หัวใจสำคัญในการอยู่อาศัยเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีคือการดึงเอาสิ่งแวดล้อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิต เช่นเดียวกันกับจุดประสงค์ของกรอบบานประตูหน้าต่างทอสเท็มที่เกิดขึ้นเพื่อให้เกิดการใช้งานสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้อย่างเต็มที่

ดีไซน์ในจุดเล็กจุดน้อยยังซ่อนประสิทธิภาพที่เข้าใจสิ่งแวดล้อมและเข้าใจความเป็นอยู่ อย่างการออกแบบโปรไฟล์เสาบานเลื่อนที่รองรับแรงลมเพื่อความแข็งแรง หรือการต่อบานช่องแสงแบบไม่ใช้แกนต่อของกรอบบานรุ่น WE70 รวมทั้งประสิทธิภาพในการรองรับแรงลม น้ำฝน อากาศ และเสียง ที่ควบคุมเพื่อให้เหมาะสมกับความเป็นอยู่ของผู้คน โดยยังคงคุณสมบัติของกรอบบานประตูหน้าต่างเอาไว้ได้อย่างดี

เข้าใจโลก

โลกของงานดีไซน์ก้าวไกลไปทุกวัน เช่นเดียวกันกับโลกแห่งงานออกแบบผลิตภัณฑ์ของทอสเท็มที่ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละรุ่นให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น พร้อมกับส่งต่อโปรดักต์ชิ้นใหม่ที่น่าสนใจออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ

เช่นเดียวกันกับโลกใบใหญ่ที่เราอาศัยอยู่ งานดีไซน์ที่คำนึงถึงทุกรายละเอียด โดยเฉพาะกับความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่า ร่วมกันกับระบบหลังบ้านอย่างเรื่องกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและเป็นระบบส่งตรงจากโรงงานของทอสเท็มช่วยให้ใช้งานวัสดุทุกชิ้นอย่างคุ้มค่า ลดการเกิดขยะจากบานประตูที่เสื่อมสภาพ หรือวัสดุเหลือเศษจากการติดตั้งแบบดั้งเดิม

เมื่อขยะลดลง กระบวนการผลิตมีมาตรฐาน ก็ช่วยในเรื่องการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์และคุณค่าสูงสุด พร้อมไปกับการรักษาโลกใบนี้ให้คงอยู่กับเราต่อไปได้อีกยาวนาน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.tostemthailand.com