พาทัวร์ โชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทยของ Formica ผู้นำด้านวัสดุปิดผิว หรือ ลามิเนต ชื่อดัง

วันนี้ Dsign Something จะพาเพื่อน ๆ ทัวร์โชว์รูมแห่งแรกของ Formica แบรนด์วัสดุปิดผิว หรือ ลามิเนตชื่อดังที่
เพื่อน ๆ อาจเคยเห็นหรือเคยผ่านการใช้งานมาก่อน โดย Formica ( ฟอร์ไมก้า ) เป็นผู้คิดค้นและบุกเบิกอุตสาหกรรมวัสดุปิดผิวลามิเนตรายแรกของโลก ได้เปิดโชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทยใจกลางเมืองย่านพร้อมพงษ์ ( กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 ) ที่สวยเด่น ทันสมัยพร้อมแสดงงานดีไซน์และตัวอย่างการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์ในพื้นที่ ที่มีการจัดเป็น Coworking Space บนพื้นที่กว่า 400 ตร.ม.

ฟอร์ไมก้า เปิดตัว Showroom ใหม่ที่แรกใจกลางเมือง

Formica ได้ขยายบริการส่งเสริมจินตนาการของเหล่านักออกแบบ ด้วยการเปิดโชว์รูมใจกลางเมืองย่านพร้อมพงษ์ ที่ ASquare ถนน สุขุมวิท 26 บริเวณเยื้องกับ K Village ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ เพื่อให้เข้าถึงและเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่เหล่านักออกแบบ สถาปนิก มัณฑนากร เจ้าของบ้าน หรือแม้แต่ผู้ที่สนใจเรื่องงานออกแบบและวัสดุตกแต่ง โดยตัวโชว์รูมนี้ได้มีการถูกออกแบบอย่างมีสไตล์ที่สามารถเห็นได้เด่นชัดตั้งแต่บริเวณด้านนอกของโชว์รูมด้วยลุคที่ดูทันสมัยเตะตาด้วยรูปแบบของประตูและแนวผนังกระจกที่มองผ่านถึงจะเห็นและแสงไฟที่เชิญชวนต้อนรับ ออกแบบโดยคุณอิธ พลัช ไพนุพงศ์ จากบริษัท That’s ITH

เมื่อเข้ามาสู่บริเวณพื้นที่ภายในของโชว์รูม จะพบเข้ากับความสะดุดตาของ Company Pillars ที่เปรียบเสมือน Sculpture ที่โดดเด่นแสดงความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทในเครือซึ่งในแต่ละเสาจะมีการแสดงข้อมูลและประวัติโดยย่อ , ผลิตภัณฑ์แนะนำของบริษัทในเครือ ที่ตั้งอยู่ในหลายประเทศทั่วโลกภายใต้ Broadview Holding Group และถัดมาใกล้กับประตูทางเข้าจะพบเข้ากับห้องประชุม FENIX® ที่ตกแต่งได้อย่างโดดเด่นด้วย 0750 Verde Comodoro สีเขียวละมุนที่แสดงออกถึงความทันสมัยจากคอลเลคชั่น FENIX

จุดเด่นอีกจุดที่เห็นได้ชัดจากทั้งภายนอกและภายในก็คือห้องประชุม FENIX® ใกล้ประตูทางเข้า ที่ตกแต่งด้วย 0750 Verde Comodoro สีเขียวละมุน ทันสมัยจากคอลเลคชั่น FENIX NTM® และมีความโดดเด่นจากไฟวงแหวนประดับเพดานที่ไล่เป็นเลเยอร์เหมือนงานศิลปะ ภายในห้องนี้ยังมีมุมแสดงผลิตภัณฑ์แผ่นใหญ่ที่ลูกค้าสามารถดึงพาแนล
ออกมาชมและสัมผัสวัสดุนวัตกรรม FENIX และเข้าถึงคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์ได้ซึ่งประกอบไปด้วย เนื้อผิวแมทท์สะท้อนแสงต่ำ เนื้อสัมผัสที่นุ่มมือ ความสามารถในการป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือและยังสามารถซ่อมแซมรอยขีดข่วนขนาด เล็กได้ด้วยความร้อน

Showroom ที่สร้างบรรยากาศเชิญชวนให้เลือกชมและเลือกสัมผัส

ด้วยพื้นที่ ๆ กว้างขวางบรรยากาศภายในของโชว์รูมสร้างความรู้สึกเชิญชวนด้วยไฟดาวน์ไลท์ขนาดใหญ่ 3 ดวงกลางเพดาน ที่สามารถเปลี่ยนโทนสีได้ตามต้องการเผื่อเป็นตัวอย่างประกอบการตัดสินใจให้กับเหล่าดีไซน์เนอร์ได้เลือกชม และในแต่ละมุมจะมีพาแนลผลิตภัณฑ์แผ่นใหญ่ที่ลูกค้าสามารถดึงออกมาเพื่อชมลวดลายและสัมผัสความงามและแท็กเจอร์ของแต่ละแผ่นได้ อีกทั้งยังสามารถปรับแสงไฟด้านบนให้ เป็นได้ทั้งสีขาวและเหลือง เพื่อแสดงอารมณ์และจำลองการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์ในพื้นที่งานตกแต่งจริง และสามารถนั่งพูดคุย หารือ นั่งเลือกชมตัดสินใจเลือกวัสดุต่าง ๆ ได้ที่โต๊ะทำงานที่มีการเตรียมไว้รองรับในพื้นที่ของโชว์รูม

อีกหนึ่งไฮไลท์เด่นของโชว์รูมนี้คงหนีไม่พ้น ชุดครัว FENIX ที่ตกแต่งด้วย 0751 Rosso Jaipur ทั้งท๊อปครัว หน้าบานตู้ รวมถึงชั้นเก็บของและอ่างน้ำ FENIX integrated sink ที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและความสวยงามแบบเรียบหรู

ถัดมาจากบริเวณของชุดครัวจะสะดุดตาเข้ากับ โต๊ะทำงานสีขาวสะอาดตา ที่ตกแต่งตัว FENIX กลมกลืนด้วยฉากหลังโลโก้ฟอร์ไมก้าบนพาแนลสีขาว ที่ผู้สนใจสามารถดึงผลิตภัณฑ์แผ่นใหญ่ออกมาเลือกชมได้

นอกจากนี้พื้นที่ภายในของโชว์รูมยังมีมุมทำงานของฝ่ายขาย และ การตลาด ที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในโชว์รูมมีชีวิตชีวาเหมาะแก่การพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียของเหล่านักออกแบบ และยังมีชั้นลอย ที่จำลองสถานที่ทำงานออกแบบที่ใช้งานจริงในห้องต่าง ๆ เช่น สำนักงาน ที่พักอาศัย เช่นห้องนอน ห้องแต่งตัว ห้องนั่งเล่น รวมถึงห้องทำงาน ซึ่งทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยผลิตภัณฑ์จากฟอร์ไมก้า และ FENIX

สำหรับผู้ที่สนใจเยี่ยมชม โชว์รูมฟอร์ไมก้า เปิดบริการวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9:00-18:00 วันเสาร์ เวลา 10:00-16:00 และสามารถจองเข้าชมได้ที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/3sPIhm6 (ต้องจองก่อนเข้าใช้บริการนะ) หรือเพื่อน ๆ ท่านใดสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.formica.com หรือ https://www.facebook.com/formicaTH

Heamarat Chimchavee

Heamarat Chimchavee

สถาปนิกจำเป็น ที่ทำงานออกแบบเป็นงานอดิเรก มีความสนใจในการทำความเข้าใจแนวคิดและที่มาของงานออกแบบต่าง ๆ ที่พบเจอ ให้กลายเป็นเรื่องเล่า
Writer