OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

4 Books for your CREATIVE SPACE

เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งเราจะพบว่า การที่เรามีพื้นที่ส่วนตัว ที่ให้ความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการได้ออกมาโลดแล่นเป็นเพื่อนนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น ครั้นจะออกไปนั่งตามร้านกาแฟ หรือ Co-working space ตลอดเวลาก็ใช่เรื่อง การมีพื้นที่ที่น่าอยู่และส่งเสริมความคิดดีๆ เป็นสิ่งที่เราต่างต้องการ รู้ตัวบ้าง ไม่รู้บ้าง แต่ทั้งหมดนั้นส่งผลต่อความคิด การทำงาน รวมไปถึงวิถีในการชีวิต

ไม่ว่าจะเป็นบ้าน สำนักงาน ที่สร้างขึ้นใหม่ หรือที่เกิดจากการปรับปรุงอาคารเก่า ทั้งหมดล้วนต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ เพื่อให้ได้พื้นที่ที่แตกต่างออกไป หากเป็นบ้าน ก็จะเป็นบ้านที่ผู้คนอยู่อาศัย อยู่อย่างมีความสุข เป็นบ้านที่สามารถสร้างจินตนาการและชาร์ตพลังให้คนในบ้าน ได้กลับออกไปสู่โลกภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากเป็นอาคารสำนักงาน พื้นที่ที่มีความสร้างสรรค์ แน่นอนว่าจะต้องช่วยให้คนทำงานมีความรู้สึกแปลกใหม่ อยากทำงาน สะดวกสบายไปพร้อมๆกับการได้งานที่มีคุณภาพ สดใหม่อยู่เสมอ …ครั้งนี้เราจึงมีหลักการสร้าง “Creative Space” มาฝากกันครับ สรุปได้ 5 ข้อหลักดังนี้

1. เปิดรับแสงธรรมชาติ

แสงธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ได้มาฟรีๆ แต่กลับส่งผลต่อห้องหรือบ้านของเรามากๆ Creative Space จึงควรมีการดึงแสงธรรมชาติเข้ามาในบริมาณที่เหมาะสม โดยการเปิดช่องเป็นหน้าต่างหรือประตู ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยทิศที่เหมาะที่สุดสำหรับการนำแสงเข้ามาภายใน คือทิศเหนือ เพราะแสงแดดนั้นไม่ร้อนจนเกินไป สว่างแต่ไม่ทำให้อาคารร้อนนั่นเอง

2. มองหาความแปลกใหม่

ลองมองหาวัสดุ หรือสิ่งที่เรามักมองข้าม และนำมันกลับมาใช้ใหม่ดูครับ นอกจากจะเป็นการประหยัดแล้ว ยังเป็นการเพิ่มมุมมองต่อสิ่งต่างๆรอบตัว ไม่ให้ยึดติดกับความคิดเดิมๆ เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ทั้งตอนออกแบบ และตอนที่ได้ใช้งานของชิ้นนั้นๆ

3. ใช้ประโยชน์จากบริบท

มองออกไปนอกบ้าน หรืออาคารที่เราอยู่ เราอาจจะพบว่ามีสิ่งที่สวยงามหรือน่าสนใจอยู่ โดยที่เราไม่ทันสังเกตุก็เป็นได้ ลองใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้นดูครับ เช่น การขโมยวิวสวนข้างบ้านมาไว้ในหน้าต่างของเรา เป็นต้น

4. ความยืดหยุ่นของพื้นที่

และสิ่งสุดท้ายที่ทำให้ห้องหรือพื้นที่นั้นๆดูน่าสนใจ หรือมีความคิดสร้างสรรค์ก็คือ การใช้งานที่หลากหลายนั่นเอง เช่น การออกแบบห้องทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องประชุมได้ หรือออกแบบห้องรับประทานอาหารที่สามารถเลื่อนผนังให้สามารถกั้นส่วนเพื่อการใช้งานหลายคนได้ หรือห้องนอนที่สามารถเพิ่มพื้นที่ให้นอนได้เยอะขึ้น ด้วยการโยกย้ายหรือหมุนเฟอร์นิเจอร์บางตัวเท่านั้น เป็นต้น

ซึ่งหากคุณยังจินตนาการไปออก ว่าจะทำอย่างไรกับพื้นที่ที่ใช้งานทุกวันดี Dsign Something มีหนังสือมาแนะนำเพิ่มเติมครับ หนังสือที่จะทำให้คุณรู้จักความหมายของ “Creative Space” พร้อมแนวทางในการสร้างพื้นที่สร้างสรรค์ ที่จะทำให้การอยู่อาศัยไม่น่าเบื่อ จากหนังสือ 4 เล่ม

WAREHOUSE HOME

ในความหมายของการปรับปรุงอาคารประเภท WAREHOUSE เก่าแก่ในหลากหลายประเภทการใช้งาน ทั้งโรงงานเหล็กเก่า โรงซ่อมรถเก่า หรือโรงนาผุพังที่ดูไม่น่าใช้งานได้อีก ให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง มากไปกว่านั้น ร่องรอยของอดีตที่ผสานกับปัจจุบันนั้นมีส่วนผสมที่ลงตัว มีเรื่องราวให้เล่าถึงที่มาของอาคาร ที่สำคัญดูมีรายละเอียดของงานที่แตกต่างออกไป

PALLETS 3.0

หนังสือที่จะบอกทุกแง่มุมที่เราอยากรู้เกี่ยวกับไม้พาเลต หรือไม้ลัง (Pallets) ที่เราคุ้นเคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำไปรียูส รีไซเคิล ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สิ่งใหม่ที่ดูน่าสนใจขึ้นหลายเท่าตัว หรือจะเป็นการนำไปตกแต่งภายใน ร้านค้า หรืองานอีเว้นต์ เป็นการใช้ไม้พาเลตให้คุ้มค่าที่สุด และตัวหนังสือเองยังน่าสนใจด้วยวัสดุที่ใช้ทำ ซึ่งสิ่งเล็กๆเหล่านี้ช่วยเพิ่มอรรถรสในการหยิบจับขึ้นมาอ่านทุกครั้งไป

Upgrade

Home Extensions, Alterations and Refurbishments

พูดง่ายๆว่าหนังสือเล่มนี้คือ Before และ After ของบ้านในแบบที่เราคาดไม่ถึง หน้าตาก่อนและหลังดูเหมือนไม่ใช่บ้านเดียวกัน แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ ทำให้อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ หนังสือเล่มนี้อาจไม่ได้บอกถึงขั้นตอนในการปรับปรุงบ้านแบบละเอียดยิบ แต่เราเชื่อว่า หนังสือเล่มนี้ให้อะไรมากกว่านั้น นั่นก็คือ “แรงบันดาลใจ” หรือ “ไอเดีย” ที่จะปรับปรุงบ้านมากกว่า คนที่คิดว่าบ้านของตัวเองเกินเยียวยา ลองอ่านเล่มนี้ครับ แล้วจะรู้ว่าบ้านของคุณนั้น สามารถปรับปรุงให้สวยงามลงตัวได้ ไม่ใช่เรื่องยากเลยจริงๆ

SMALL + SMART INTERIOR

ยุคนี้ใครๆก็ต้องประหยัดครับ ใช่แล้ว ผมหมายถึงประหยัดพื้นที่… หนังสือเล่มนี้บอกเราว่า ไม่มีคำว่า “เล็กเกินไป” สำหรับความคิดสร้างสรรค์ โดยเน้นหนักไปที่การแก้ปัญหาที่งานตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เปลี่ยนรูปได้เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่และการใช้งาน หรือที่เก็บของหลากหลายไอเดียที่เก็บของได้มากและประหยัดพื้นที่ หรือการออกแบบผนังที่เลื่อนได้ แบ่งสัดส่วนและความเป็นส่วนตัวได้ตามต้องการ … เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่ออกแบบมาอย่างชาญฉลาดที่สุด

สามารถหาซื้อหนังสือทั้ง 4 เล่มได้ที่ร้านหนังสือ  ASIABOOKS  และในตอนนี้ที่ ASIABOOKS มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับหนังสือ Design อยู่ครับ เป็นโอกาสอันดีจริงๆของเหล่านักออกแบบทั้งหลาย รายละเอียดโปรโมชั่นคลิกที่นี่เลย http://bit.ly/2q33cAe

หรือติดต่อ Customer service (ส่วนงานสาขา) เบอร์  02-251-8571