OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

Magnetic Chalkboard Laminate วัสดุเขียนง่าย ลบง่าย ที่เปลี่ยนพื้นที่ธรรมดาให้เป็นกลายเป็นสนามไอเดีย

กิจกรรมธรรมดาๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการเรียน การสอน และการทำงานอย่างการขีดเขียน ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาทักษะมากมายของเราไม่ว่าจะเป็นความคิด สมอง กล้ามเนื้อ หรือบางทีก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เรามักจะได้ไอเดียอะไรบางอย่างจากการขีดเขียนไปเรื่อยๆ นี่แหละ  ซึ่งจากการศึกษาพบว่าการขีดและเขียนจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก และสมองส่วนการคิดคำนวน รวมถึงพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ การจินตนาการของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่ในยุคปัจจุบัน การขีดเขียน วาดเล่น เริ่มหายไปจากชีวิตเด็กรุ่นใหม่มากขึ้นทุกที

วันนี้เราจึงขอนำเสนอวัสดุตกแต่งผนังที่น่าสนใจ  ‘Magnetic chalkboard Laminate’ หรือแผ่นลามิเนตกระดานแม่เหล็ก เพราะนอกจากหน้าตาที่ดูเรียบง่ายแล้วยังเสริมด้วยฟังก์ชันที่สามารถขีดเขียนลงบนผนังและลบออกได้ง่าย เสมือนกระดานดำสมัยก่อน ซึ่งการใช้ผนังด้วยวัสดุชนิดนี้ยังให้บรรยากาศเก่าๆ แบบ Old School อีกด้วย   

รู้จักกับคุณสมบัติของ Magnetic Chalkboard Laminate

วัสดุแผ่นลามิเนตกระดาน เป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ปิดผิวผนังภายในสำนักงาน ออฟฟิศหรือโรงเรียน ด้วยคุณสมบัติของแผ่นลามิเนตที่แข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ความร้อน ความชื้น และสามารถทำความสะอาดง่าย รวมถึงมีฟังก์ชันพิเศษที่บริเวณผิวด้านหน้าสามารถเขียนด้วยชอล์ค และสามารถลบออกได้ง่ายเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก โดยไม่ทิ้งคราบหรือผงสกปรกต่างๆ จากการเขียนไว้บนผิวลามิเนต 
แผ่นลามิเนตกระดานเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ผลิตจากกระดาษคราฟท์ซ้อนกันหลายชั้นเพื่อให้มีความแข็งแรง ไม่โก่ง บิดงอ และแตกหักง่าย โดยชั้นบนสุดจะปิดด้วยกระดาษชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติเดียวกันกับกระดานดำ และเคลือบผิวด้วยเมลามีนเรซิน โดยจะมีความหนาทั้งหมดเพียง 1 มม.

แต่หากเราต้องการให้แผ่นลามิเนตมีคุณสมบัติเป็นแผ่นแม่เหล็กด้วย ก็สามารถเพิ่มเลเยอร์ของแผ่นเหล็กลงไปก่อนชั้นบนสุดของตัววัสดุ โดยจะมีการเคลือบผิวด้วยเมลามีนเรซินเช่นเดียวกัน แต่ความหนาของวัสดุจะเพิ่มเป็น 1.5 มม. นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือกลวดลายตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย โดยแต่ละลวดลายของวัสดุจะสามารถนำมาเพิ่มเลเยอร์ของแผ่นเหล็กได้ทั้งหมด

Magnetic Chalkboard Laminate ใช้ที่ไหนถึงเหมาะสม

แผ่นลามิเนตกระดานดำแม่เหล็กนิยมใช้ในงานตกแต่งภายใน ประเภทอาคาร Public โดยเฉพาะในออฟฟิศ สำนักงาน หรือ Co-working space ที่ต้องมีการเสนอไอเดียในการทำงานร่วมกัน เพราะสามารถใช้ขีดเขียนได้ง่าย และใช้แปะข้อความสำคัญด้วยแม่เหล็กได้ ซึ่งสามารถแก้ไขและปรับเปลี่ยนได้สะดวกกว่าการใช้สติกเกอร์ โพสอิท และด้วยความเรียบของวัสดุยังสามารถใช้เป็นผนังสำหรับฉายโปรเจคเตอร์ได้อีกด้วย
นอกจากพื้นที่ Public แล้ว พื้นที่ส่วนตัวอย่างบ้าน ก็สามารถใช้แผ่นลามิเนตกระดานดำแม่เหล็กมาตกแต่งได้เช่นเดียวกัน โดยอาจจะสร้างสรรค์เป็นผืนผนังเล็กๆ ของบ้าน เช่นมุมห้องทำงาน มุมเรียนหนังสือของเด็ก เพื่อสร้างลูกเล่นให้กับการตกแต่งบ้านได้อีกทางหนึ่ง

การติดตั้งและดูแลรักษา

ในการเลือกใช้วัสดุ เราสามารถเลือกฟังก์ชั่นของการใช้งานได้ว่าต้องการให้เป็นแบบกระดาน แบบแม่เหล็ก หรือมีทั้ง 2 ฟังก์ชั่นในแผ่นเดียว ซึ่งขนาดมาตรฐานจะอยู่ที่ 1220 x 3050 มม.

สามารถติดตั้งได้โดย
1.ตรวจสอบผิวที่ต้องการปิดวัสดุลามิเนตให้เรียบหรือได้ระดับ และเช็ดทำความสะอาดผนังให้เรียบร้อย ไม่ให้มีคราบไขมันหรือความมันต่างๆ ทิ้งไว้บนผนัง โดยอาจจะขัดเบาๆ ด้วยกระดาษทราย
2.ทากาวลงบนผิวผนังและด้านหลังของแผ่นลามิเนต ทิ้งไว้ให้แห้งหมาดๆ จากนั้นจึงติดแผ่นลามิเนตลงบนพื้นผิวที่ต้องการ ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วจึงตะไบขอบให้เรียบร้อยส่วนการดูแลรักษาหรือทำความสะอาด สามารถทำได้โดยใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำยาทำความสะอาดอย่างอ่อน ทำความสะอาดบริเวณพื้นผิว โดยหลีกเลี่ยงการใช้ทินเนอร์หรือน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นกรดหรือมีฤทธิ์กัดกร่อน ซึ่งอาจทำให้ผิวของลามิเนตเสียหายได้ นอกจากนั้นแผ่นลามิเนตกระดานแม่เหล็กยังสามารถนำมาเจาะ ดัด ตัด ได้เหมือนแผ่นลามิเนตทั่วไป

สำหรับใครที่สนใจวัสดุประเภทนี้ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณแผ่นละ 2,500 บาท /แผ่น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 089-894-4300, 02-865-2289 หรือสั่งซื้อได้ที่ www.finenesslam.com และ finenessslam
ขอบคุณภาพจาก
Pinterest , Cocoon Home , onekindesign.com , decoratorist.com  , architizer.com, decorpad.com

ขอบคุณข้อมูลจาก
Fineness laminates