OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

เปิดตัว ‘แคตตาล็อก IKEA 2021’ กับแนวคิดปรับเพียงเล็กน้อยก็ช่วยเปลี่ยนบ้านพื้นที่จำกัดให้น่าอยู่ได้

หลังจากสถานการณ์ Covid-19  มาพร้อมกับยุค New Normal ที่บีบบังคับให้หลายๆ คนหันมาใช้เวลาอยู่กับบ้านกันมากขึ้น การหยิบจับ ดัดแปลงสิ่งของที่มีอยู่ หรือแม้แต่เลือกซื้อของใหม่ๆ มาปรับเปลี่ยนสเปซภายในบ้านจึงกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่สร้างความเพลิดเพลินและช่วยให้สเปซพักอาศัยของเราน่าอยู่อาศัยกว่าที่เคย

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และสินค้าแต่งบ้านสัญชาติสวีเดนที่เราคุ้นเคยในชื่อ ‘IKEA’ จึงหยิบประเด็นดังกล่าวมาพลิกโฉม นำเสนอแนวคิดการจัดการพื้นที่พร้อมรวบรวมแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านผ่านแคตตาล็อกอิเกียเล่มใหม่ 2021 โดยเน้นรูปแบบการอยู่อาศัยที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการอันแตกต่างของคนในครอบครัว และรูปแบบการใช้ชีวิตในพื้นที่จำกัดซึ่งเป็นที่นิยมของคนยุคปัจจุบัน
“แคตตาล็อกอิเกียเล่มใหม่นี้ แฟนๆ อิเกียจะได้เห็นแนวคิดการจัดสรรพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์และโซลูชั่นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย อัดแน่นด้วยแรงบันดาลใจและไอเดียเล็กน้อยๆ ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ในชีวิตประจำวันของทุกคนได้ ช่วยให้คุณแต่งบ้านได้อบอุ่นขึ้น ฉลาดขึ้น และสวยมากขึ้น รอย เดวาร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางนา กล่าว
รอย เดวาร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางนา

หลังจากที่ DsignSomething ได้มีโอกาสไปเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว เราขอเป็นตัวแทนมาเล่าให้ฟังกันสักหน่อยว่าในปี 2021 ที่กำลังจะถึงในไม่ช้านี้แบรนด์ของตกแต่งบ้านอิเกียมีอะไรที่น่าสนใจมาอัพเดทกันบ้าง

Even Lower Price’ คุณภาพเท่าเดิม เข้าถึงง่ายในราคาที่ถูกลง

สำหรับใครที่เป็นแฟนของแบรนด์สีน้ำเงินเหลืองนี้ คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าจุดเด่นของอิเกีย คือการนำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีรูปแบบหลากหลาย ดีไซน์สวยงาม ประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปสามารถเป็นเจ้าของได้
ซึ่งสำหรับปีที่การแพร่ระบาดของ Covid-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก อิเกียยังตั้งใจปรับราคาสินค้าให้ลดลงมากกว่าเดิมผ่านแนวคิด ‘Even Lower Price’ โดยปรับเปลี่ยนการออกแบบสินค้าให้ผลิตได้ในปริมาณมาก และเลือกใช้บรรจุภัณฑ์กล่องแบนที่ช่วยให้การขนส่งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้ในราคาย่อมเยากว่าเดิมโดยไม่ลดทอนด้านคุณภาพ ซึ่งเป็นการปรับราคาสินค้ายอดนิยมกว่า 300 รายการให้ลดลงเฉลี่ยถึง 20% ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย เพิ่มกำลังซื้อให้ผู้บริโภคได้มากขึ้น

นอกจากสินค้าเดิมที่ราคาถูกลงแล้ว สำหรับปี 2021 นี้ อิเกียยังออกสินค้าใหม่ที่เอาใจคนรักบ้านมากกว่า 2,000 รายการ โดยเป็นการร่วมงานกับทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างชาติ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่ เพิ่มความน่าสนใจให้บ้านได้หลากหลายสไตล์มากกว่าที่เคย

เพิ่มทางเลือกด้วยคอลเล็กชันที่จัดสรรพื้นที่อย่างชาญฉลาด

จากการออกสำรวจและทำ ‘Home Visit’ บ้านต่างๆ ทั่วโลก ทำให้อิเกียมองเห็นถึงความหลากหลายของการอยู่อาศัยในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนโสด การอยู่อาศัยเป็นครอบครัว หรือบ้านที่มีสมาชิกหลายช่วงวัย ก่อนจะรวบรวมออกมาเป็นคอลเล็กชันภายในแค็ตตาล็อก 2021 เล่มนี้ โดยออกแบบโปรดักต์ใส่ใจการใช้งานของคนทุกกลุ่ม พร้อมแทรกด้วยเทคนิคการตกแต่งบ้านที่น่าสนใจมากมาย ที่จะช่วยเปลี่ยนพื้นที่บ้านในแบบเดิมๆ ให้สมบูรณ์แบบมากกว่าที่เป็น
และเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนยุคใหม่ที่มักถือคติ ‘Live in Small Space’  อิเกียยังมุ่งเน้นสร้างทางเลือกสำหรับอุปกรณ์การจัดเก็บที่หลากหลาย เพื่อช่วยจัดระเบียบห้องต่างๆ ภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องเด็กๆ ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือมุมทำงาน ช่วยจัดสรรพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด ประยุกต์และเปลี่ยนแปลงให้พื้นที่ที่มีอย่างจำกัดถูกใช้งานอย่างคุ้มค่ามากที่สุด

‘Small Accessory’ ปรับเพียงเล็กน้อยก็เปลี่ยนแปลงบ้านได้

นอกจากการทำ Home Visit  อิเกียยังศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในช่วงการแพร่ระบาดของ Covid-19 และพบว่าจากการอยู่อาศัยภายในบ้านมากขึ้นทำให้ลูกค้าหันมาให้ความสนใจในการซื้อสินค้าขนาดย่อมเพื่อเติมเต็มการใช้งาน หรือตกแต่งให้บ้านสวยงาม ภายในแคตตาล็อก 2021 เล่มนี้ จึงมีการนำเสนอสินค้าตกแต่งขนาดย่อม (Small Accessory) เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกการใช้งานและตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างครบถ้วนสมบูรณ์
ไม่เพียงแต่ออกแบบสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้า ภายในแคตตาล็อกยังนำเสนอวิธีจัดการกับสินค้าขนาดย่อมเหล่านี้ในสไตล์ต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับใครที่รักการแต่งบ้าน และกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพราะในความเป็นจริงการปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มของตกแต่งเพียงเล็กน้อย ก็ช่วยจัดการฟังก์ชันเปลี่ยนมู้ดแอนด์โทนให้บ้านของเราน่าอยู่อาศัยมากขึ้นได้ไม่น้อยทีเดียว และยังอยู่ในงบประมาณที่จับต้องได้อีกด้วย
ภายในงานเปิดตัวแคตตาล็อก 2021 ยังนำเสนอห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องครัวตัวอย่างที่ออกแบบโดยทีมอินทีเรียดีไซน์เนอร์ของอิเกียเพื่อสะท้อนถึงแนวคิดหลักทั้งสาม โดยห้องครัวจะเน้นแสดงแนวคิด ‘พื้นที่จำกัด’ โดยแทรกไอเดียการตกแต่งที่ใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวตั้ง สร้างเป็นเคาน์เตอร์ หรือตู้แขวนที่ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากที่สุด ส่วนห้องนอนสะท้อนแนวคิด ‘ราคาจับต้องได้’ โดยจัดสรรพื้นที่ให้สวยงามในงบประมาณที่จำกัด เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพมากขึ้น ท้ายสุด คือห้องนั่งเล่น ที่แทรกไอเดีย ‘ธรรมชาติ’ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่รักธรรมชาติแต่อาจจะอาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดมิเนียม  นอกจากนั้นทั้งสามห้องที่กล่าวมายังแฝงไปด้วยไอเดียของการตกแต่งด้วย ‘Small Accessory’ ที่รับรองว่า หากได้ลองไปเดินเล่นหรือได้เห็นไอเดียต่างๆ เหล่านี้ จะต้องแอบซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจสามารถหยิบแค็ตตาล็อก IKEA 2021 ได้แล้ววันนี้ที่ IKEA Store ทั้งสามสาขา หรือสำหรับใครที่อาจจะไม่มีเวลาไปเดิน Store ก็สามารถดาวน์โหลด E-Catalog พร้อมระบบสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ลิงค์ IKEA