OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

ศิลปะแบ่งกันชมที่อยากให้สังคมน่าอยู่อย่างมีสุนทรีย์ ณ The PARQ

ทุกวันนี้การใช้ชีวิต และการทำงานของคนเราเปลี่ยนแปลงไป จนทำให้เกิดเป็นวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ที่ใครหลายคนหันมาใส่ใจการใช้ชีวิตอย่างสมดุลมากขึ้น การออกแบบ ‘ออฟฟิศ’ สักแห่ง จึงเป็นงานท้าทายและน่าจับตาสำหรับยุคนี้ ที่ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แก่ผู้ใช้อาคารและผู้มาเยือน เช่นเดียวกับ เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการไลฟ์สไตล์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ที่พลิกโฉมปรับปรุงมาจากศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดีแห่งนี้

โครงการไลฟ์สไตล์มิกซ์ยูสแห่งแรกในประเทศไทยนี้ ถูกออกแบบขึ้นมาภายใต้แนวคิด Life Well Balanced หรือการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ที่ให้ความสำคัญต่อการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมคำนึงถึงเรื่องสภาพสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ซึ่งนั่นทำให้เดอะปาร์คได้ถูกรับรองด้วยมาตรฐาน Pre-WELL Certification และมุ่งมั่นที่จะได้รับมาตรฐาน WELL และ LEED Gold v4 อันเป็นมาตรฐานระดับสากลในการสร้างอาคารที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ประกอบกับปัจจุบันที่ศิลปะถูกนำมาเป็นตัวชี้วัดคุณภาพของอาคารและชีวิตของผู้คนมากขึ้น ทำให้ความน่าสนใจของเดอะ ปาร์ค (The PARQ) จึงไม่ใช่แค่อาคารสำนักงานและพื้นที่รีเทลที่ยกระดับคุณภาพชีวิต แต่ยังเป็นสถานที่แห่งการค้นหาแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์สำหรับทุกคน ซึ่งล่าสุดพวกเขายังได้เปิดตัว “เดอะ ปาร์ค คอลเลคชั่น (The PARQ Collection)” พื้นที่งานศิลปะสาธารณะร่วมสมัยภายในพื้นที่โครงการ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนได้สัมผัสใกล้ชิดกับศิลปะมากขึ้น รวมถึงมีความตั้งใจที่จะเป็นเวทีแสดงความสามารถของศิลปินอีกด้วย

ประกอบด้วยทั้งหมด 5 ผลงาน แบ่งเป็นผลงานจากศิลปินไทย 3 ผลงานที่จัดแสดงแล้ววันนี้ที่โครงการ เดอะ ปาร์ค ได้แก่ ผลงานของคุณพงษธัช อ่วยกลาง, คุณอ้อ สุทธิประภา และคุณสนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ ดังนี้

“เกื้อกูล” โดยศิลปิน พงษธัช อ่วยกลาง

ประติมากรรมสเตนเลสผิวกระจกที่สื่อถึงการทำงานและการใช้ชีวิตที่เป็นพลังเกื้อกูลกัน เปรียบได้กับพลังทั้งสองชนิดที่ต่างดำรงอยู่ได้ด้วยตัวเอง แต่ยังคงจำเป็นต้องพึ่งพิงซึ่งกันและกัน ผลงานชิ้นนี้สื่อให้ผู้พบเห็นสัมผัสถึงความเชื่อมโยงและความลื่นไหลระหว่างพลังทั้งสอง มอบทั้งความรู้สึกมั่นคง แข็งแรง ตลอดจนความสมดุล อันเป็นคุณลักษณะสำคัญของการมีชีวิตที่ดีไปพร้อมๆ กัน และเป็นตัวแทนที่บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพของผู้คนในพื้นที่แห่งนี้

“The Cradle” โดยศิลปิน อ้อ สุทธิประภา

ชุดผลงานเซรามิกที่มีลักษณะราวกับถักทอลงมาจากเพดานด้วยความบรรจงและเผยความงามของเซรามิกซึ่งเป็นวัสดุที่มีที่มาจากธรรมชาติ สื่อความรู้สึกเกี่ยวกับการเกิด เติบโต และรุ่งเรืองของบางสิ่งบางอย่าง โดยอาศัยความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบและคำนวณโครงสร้าง ไปจนถึงการสร้างชิ้นงานเซรามิคเพื่อประกอบเป็นชุดประติมากรรมที่สมบูรณ์แบบ

“The Cocoon” โดยศิลปิน สนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ แห่งสนิทัศน์ สตูดิโอ

พื้นที่สงบเล็กๆ กลางเมืองสำหรับหลบหลีกความวุ่นวาย ให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้แวะพักผ่อนหย่อนใจในระหว่างวัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรังไหมที่ห่อหุ้มและปกป้องดักแด้ที่อยู่ภายใน ผลงานชิ้นนี้สื่อถึงเมืองและธรรมชาติ ซึ่งแม้จะมีความแตกต่างกันแต่กลับสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว ผิวของผลงานทำจากสเตนเลส ซึ่งเกิดจากความตั้งใจที่จะสะท้อนภาพธรรมชาติโดยรอบ และในขณะเดียวกันก็เป็นการนำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมที่มนุษย์สร้างขึ้น รวมถึงเมื่อสายลมพัดมากระทบ ชิ้นงานจะมีเสียงกระดิ่งคลอเบาๆ ลอดออกมา

ศิลปินผู้ออกแบบ: คุณสนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ คุณอ้อ สุทธิประภา และคุณพงษธัช อ่วยกลาง

ส่วนอีก 2 ผลงานจะเป็นฝีมือของ Studio Drift ศิลปินจากอัมสเตอร์ดัม ซึ่งคาดว่าจะติดตั้งเสร็จพร้อมให้รับชมอย่างเต็มรูปแบบภายหลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 ซึ่งนอกเหนือจากการจัดแสดงผลงานใน เดอะ ปาร์ค คอลเลคชั่น แล้ว โครงการยังจัดกิจกรรมด้านศิลปะอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายนนี้ ภายใต้ชื่องาน “Art in The PARQ” ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย

นอกจากนี้ เดอะ ปาร์ค ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน “Bangkok Art Biennale” เทศกาลศิลปะนานาชาติร่วมสมัยที่หลายคนตั้งตาคอย โดยจัดบริเวณของโครงการฯ ให้เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานจากศิลปินชื่อดังทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 มกราคม 2564

สำหรับใครที่อยากเข้าเยี่ยมชมผลงานศิลปะ เดอะ ปาร์ค คอลเลคชั่น ซึ่งรังสรรค์โดยศิลปินชั้นนำ พร้อมเพลิดเพลินไปกับอาร์ตมาร์เก็ต และอาร์ตเวิร์กช็อปต่างๆ ภายใต้แนวคิด Life Well Balanced เพื่อการใช้ชีวิตอย่างสมดุลในงาน Art in The PARQ ได้ สามารถแวะไปร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายนนี้ ที่ เดอะ ปาร์ค

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ The PARQ ได้ทาง Facebook THEPARQBKK หรือเว็บไซต์ www.Theparq.com