OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

เมื่อโคมไฟที่บ้านทำหน้าที่เสมือนเป็นพระอาทิตย์ส่วนตัว Dyson Lightcycle Morph

หลังจากที่โคมไฟ Dyson Lightcycle ได้เปิดตัวไปในปี 2019 ล่าสุด Dsign Something ก็มีโอกาสเข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Lighting อย่างโคมไฟอัจฉริยะ Dyson Lightcycle Morph ที่มีการพัฒนาเพิ่มคุณสมบัติในการติดตามแสงธรรมชาติ และใช้งานได้กับหลายกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งทำให้ไม่ว่าเราจะใช้งานอยู่ที่ไหน หรือใช้กับกิจกรรมแบบใด ก็มั่นใจได้เลยว่า จะได้แสงที่มีคุณภาพอยู่เสมอ และสร้างชีวิตของเราให้ดีขึ้นได้ แค่ฟังดูคุณสมบัติคร่าว ๆ ก็นับว่าเป็นอีกก้าวของเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้แสงสว่างที่น่าสนใจ ซึ่งความพิเศษของโคมไฟอัจฉริยะที่ทีม Dyson นำมาเล่าให้เราฟังก็ยังไม่หมดเพียงแค่นี้

ตั้งค่าการใช้งานได้หลายรูปแบบ เข้ากับทุกบริบทในชีวิตประจำวัน

อย่างที่เกริ่นไป จุดเด่นของโคมไฟอัจฉริยะ Dyson Lightcycle Morph นี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย โดยให้แสงที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติมากที่สุด และสามารถติดตามแสงธรรมชาติตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงคุณสมบัติที่ปรับเปลี่ยนแสงได้อย่างชาญชลาด แต่ Dyson Lightcycle Morph ยังสามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน Dyson Link ที่ผู้ใช้งานจะได้รับแสงสว่างตามอายุและอารมณ์ที่ตั้งค่าไว้ เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างเฉพาะตัวสุดๆ

นอกจากนี้โคมไฟอัจฉริยะนี้ ยังมีระบบควบคุมแบบแมนนวลพร้อมระบบลดแสงแบบสัมผัสทำให้สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ด้วยตัวเอง ผู้ใช้สามารถตั้งค่าโปรแกรมล่วงหน้า รวมทั้งสร้างชื่อสำหรับการตั้งค่าโหมดแสงต่าง ๆ ได้ถึง 20 แบบเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานอีกด้วย

ตั้งแต่ตื่น นั่งทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ จนกระทั่งนอนหลับ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนที่กำลังอ่านหนังสือสอบ หรือเป็นคนทั่วไปที่มีใจรักการอ่าน ก็สามารถเลือกตั้งโหมดเรียนหนังสือที่แนะนำให้ใช้ไฟในระดับอ่านหนังสือ โหมดผ่อนคลายที่มีบรรยากาศอบอุ่น และมีความเข้มต่ำ แต่ยังคงสว่างพอที่จะสามารถอ่านหนังสือได้ แสงไฟจะถูกปรับตามข้อมูลอายุของผู้ใช้ที่ป้อนใส่ในแอป Dyson โหมดเพิ่มพลังงาน ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับกิจกรรมที่ต้องการแสงสว่างมากเป็นพิเศษภายในช่วงเวลาสั้น ๆ สามารถตั้งค่าความสว่างของแสงสูงสุดได้เป็นเวลา 20 นาที

หรือแม้กระทั่งโหมดตื่นนอน ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าเวลาที่ต้องการให้ไฟทำงานได้ โดยแสงจะค่อย ๆ สว่างขึ้น เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศแสงตอนตื่นนอนที่แท้จริง โหมดหลับ ถูกสร้างสำหรับใช้งานตอนกลางคืน มันจะปิดการใช้งานของเซ็นเซอร์ตัวรับการเคลื่อนไหว ดังนั้น แสงไฟจะไม่เปิดขึ้นหากผู้ใช้เคลื่อนไหวในขณะที่หลับอยู่ นอกจากนี้ มันจะลดความสว่างและอุณหภูมิสีให้อยู่ในระดับที่ต่ำสุด กรณีที่ผู้ใช้ตั้งโคมไฟไว้ที่ข้างเตียง หากแสงไฟเปิดขึ้น การรบกวนของแสงในห้องมืดก็จะลดลง

โหมดออกไปข้างนอก แสงไฟจะถูกตั้งให้ปิดและเปิดตามเวลาที่กำหนดไว้ เพื่อให้ดูเหมือนว่ามีคนอยู่ในบ้าน ใช้เป็นไฟเพื่อความปลอดภัยได้ เซ็นเซอร์อินฟราเรดตรวจจับความเคลื่อนไหวจะเปิดไฟขึ้นหากผู้ใช้อยู่ใกล้โคมไฟ และจะปิดเมื่อผู้ใช้เคลื่อนไหวออกห่างนานกว่าสองนาที สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้

Jake Dyson หัวหน้าวิศวกรจาก Dyson เล่าว่า “เราต้องการที่จะนำความท้าทายที่พบเจอกับแสงประดิษฐ์ที่เราใช้ปัจจุบันมาพัฒนาค้นหาโซลูชั่นเพื่อที่จะได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่า โคมไฟอัจฉริยะ Dyson Lightcycle Morph เป็นโคมไฟที่สามารถติดตามแสงธรรมชาติตามเวลาท้องถิ่นได้ และสามารถใช้งานได้กับหลากหลายกิจกรรม ช่วยมอบแสงที่มีคุณภาพตามกาลเวลาให้กับผู้ใช้งาน”

แสงที่คงคุณภาพยาวนาน คำนึงถึงสุขภาพผู้ใช้

ในขณะที่ทาง Dyson พยายามประดิษฐ์แสงไฟให้ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติแล้วนั้น คุณภาพที่คงทนของแสงก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาหาทางที่จะทำให้แสงไฟสามารถคงอยู่ได้อย่างยาวนาน ด้วยเทคโนโลยีท่อระบายความร้อนสามารถระบายความร้อนจากหลอดไฟ LED ให้เย็นลงตลอดเวลา ทำให้แสงสามารถคงคุณภาพได้นานกว่า 60 ปี

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ การคำนึงถึงสุขภาพของผู้ใช้ เพราะแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ แสงไฟกะพริบ และแสงจ้า อาจก่อให้เกิดอาการปวดตาและทำให้สายตาเมื่อยล้าได้ โคมไฟอัจฉริยะ Dyson Lightcycle Morph จึงยังถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดอาการปวดตาและเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น และยังมีการใช้งานโหมดแสงสว่างที่มีความใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติมากที่สุด (Precision mode) ซึ่งเราจะได้รับแสงสว่างที่ใกล้เคียงในระดับ 90 ขึ้นไป (จาก 100) โดยในโหมดนี้จะเหมาะสำหรับการใช้แต่งหน้า การวาดภาพระบายสีรูปภาพ ทำงานฝีมือจะมีความละเอียดสูง เป็นต้น

Dyson Lightcycle Morph มาพร้อมกับพอร์ต USB-C ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ เหมาะที่จะวางไว้บนโต๊ะหรือข้างเตียง สำหรับรุ่นตั้งพื้น และสำหรับรุ่นตั้งโต๊ะจะมีวางจำหน่ายแค่สีดำเท่านั้น ส่วนรุ่นตั้งพื้นจะมีวางจำหน่ายแค่สีขาว-เงินเท่านั้น หากใครที่สนใจสามารถแวะเข้าไปหยิบจับทดลองใช้ได้ที่ Dyson Demo สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว ไอคอนสยาม และ สยามพารากอน หรือติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ dyson