OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

IF – Integrated Field

IF – Integrated Field

Architecture – Interior – Landscape – Graphic Design

ผู้ก่อตั้ง

IF (Integrated Field) ก่อตั้งขึ้นโดยพาร์ทเนอร์ทั้งหมด 12 คน 

• คุณพงษ์สันต์ สุวรรณมณีโชติ • คุณสรกิจ กิจเจริญโรจน์ • คุณวรวุฒิ เอื้ออารีมิตร

• คุณกวิน หรยางกูร • คุณจินตวัฒน์ ชอบสงบ • คุณกัลยวัจน์ เลิศพีรากร

• คุณก่อเกียรติ กิตติโสภณพงศ์ • คุณจาฑารัตน์ องค์ติลานนท์ • คุณพฤฒิพร สินธวานนท์

• คุณคณิน มัณฑนะชาติ • คุณเลอพงษ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ • คุณธนพลพจน์ โรจน์ณัฐกุล 

ซึ่งแต่ละคนมีความรู้และความเชี่ยวชาญการออกแบบเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม งานออกแบบภายใน ภูมิสถาปัตยกรรม และกราฟิกดีไซน์ 

วิสัยทัศน์

เรามองว่า IF คือ Integrator ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้ผสานปัจจัยแวดล้อมรอบด้านเข้าด้วยกัน ทุกๆ การทำงาน เราจึงเริ่มจากการตั้งคำถาม ทดลองหาความเป็นไปได้ที่เปิดกว้างและหลากหลาย เพื่อคลี่คลายไปสู่ผลลัพธ์ด้านการออกแบบ ที่ไม่เพียงแต่จะมีความสวยงามในด้านรูปลักษณ์ แต่ยังคำนึงถึงการดีไซน์พื้นที่ให้เกิดหน้าที่ใช้สอย ซึ่งสามารถสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ใช้งาน เหมาะสมกับจุดประสงค์ของรูปแบบงานประเภทนั้นๆ และลงตัวไปกับบริบทแวดล้อมให้ได้มากที่สุดด้วย

ตัวอย่างผลงาน

I KOKULO BEACH CLUB I

Type I ร้านอาหาร และบาร์

Location I ตะกั่วป่า, พังงา

KOKULO BEACH CLUB งานออกแบบบาร์และร้านอาหารใน La Vela Khao Lak อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งทิวสน โขดหิน ลำคลอง และวิถีชีวิตเลียบสายน้ำของชุมชนท้องถิ่น โดยมีความสวยงามของหาดบางเนียงอยู่เบื้องหน้า

ภาพรวมและบรรยากาศภายในโครงการนี้จึงถ่ายทอดผ่านแนวคิด “ DIS / APPEAR ” โดยคำนึงถึงพื้นที่รอบอาคารเป็นสำคัญ และพยายามทำให้ตัวอาคารเป็นอันหนึ่งอันเดียว ตลอดจนแนบเนียนไปกับบริบท หลังคาหญ้าถูกใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญในการเชื่อมโยงจากเนินหญ้าไปสู่อาคารทรงสามเหลี่ยมทั้ง 3 หลังที่ประกอบไปด้วยร้านอาหาร บาร์ และส่วน storage ซึ่งฟอร์มเสมือนเป็นการกรีดยกเพื่อเปิดผิวหญ้าขึ้นโดยความสูงของหลังคาที่ค่อยๆ ไต่ระดับ 

AIS THE DIGITAL GALLERY I

Type I รีเทล ช็อป

Location I เซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน กรุงเทพ

ด้วยโจทย์หลักของ AIS ที่ต้องการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์องค์กรให้ทันสมัยเพื่อตอบรับกับวิถีชีวิตในยุคดิจิตอล การสะท้อนภาพ Digital Lifestyle อย่างเต็มตัวและครบวงจร การออกแบบ AIS Flagship Store สาขา CentralWorld จึงถูกนำเสนอผ่านคอนเซ็ปต์ ‘AIS The Digital Gallery’ ที่ใช้แนวคิดแบบเดียวกับการจัดแสดงผลงานศิลปะภายในพื้นที่แกลลอรี่ เคาน์เตอร์ยาวของพนักงานเดิม ซึ่งเป็นการติดตั้งแบบถาวร ได้ถูกปรับเปลี่ยนโดยแยกย่อยไปเป็นยูนิต
เล็กๆให้สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ เพื่อจัดแสดงอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ

มีการออกแบบระบบแสงภายในให้สามารถปรับระดับความอ่อน-เข้ม เปลี่ยนโทนสี ไปจนถึงการให้แสงเฉพาะจุด เพื่อสร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงของวัน ตลอดจนรองรับกิจกรรมหลากหลายประเภทที่จะเกิดขึ้นภายในพื้นที่ เช่น การให้แสงเป็นพิเศษเฉพาะส่วนกลางเมื่อมีกิจกรรมพิเศษ หรือการให้แสงเฉพาะจุดเพื่อเน้นให้ผลิตภัณฑ์ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

I Simply Thai Dongping Lu I

Type I ร้านอาหาร และบาร์

Location I เมืองเซียงไฮ้, จีน

การปรับปรุงบ้าน 2 ชั้น กับพื้นที่สวนด้านหน้าตัวบ้าน ภายใต้ข้อจำกัดของโครงสร้างที่มีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานเพียง 2.30 เมตรในชั้นแรก และความสูง 2.50 เมตร ในชั้นที่สอง ให้กลายเป็นไฮไลท์หลัก โดยนำลวดลายบัวไทยมาใช้กับฝ้าเพดาน ทำให้การใช้งานภายในพื้นที่โปร่งโล่งมากขึ้น ไม่รู้สึกทึบตัน

ในขณะที่รายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์นั้น ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเช่น โต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่มีการนำกระจกสีดำมาใช้เป็นท็อปโต๊ะ เพื่อสะท้อนความวิจิตรบรรจงของลวดลายไทยบนฝ้าเพดาน อีกทั้งยังสร้างประสบการณ์และความแปลกตาให้แก่ผู้ที่เข้ามาใช้บริการนอกจากนี้ยังมีการคัดสรรอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารทั้ง จาน ชาม ช้อน ส้อม ผ้าเช็ดปาก และผ้าปูโต๊ะ ให้เป็นสีแดงและเขียว เพื่อสะท้อนความเป็นแบรนด์อีกด้วย

ข้อมูลติดต่อบริษัท

Email: if@integratedfield.com

Facebook: if.integratedfield

Website: www.integratedfield.com

Mobile: +662-294-4984

Address: 272 อาคารดีสินชัย ชั้น 5 ซอยวัดจันทร์นอก

แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพ 10120