OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

AplusCon Architects

Architects / Construction

ผู้ก่อตั้ง

Silawat ARAKWECHAKUL [Pob] Director / Architect
Watcharapan NARAPONGPAN [Gob] Director / Architect
Puchong ARAKWECHAKUL [Mai] Director / Interior
Lalita ARAKWECHAKUL [Joy] Design Manager / Architect

วิสัยทัศน์

[ A + Con ] = Architects + Constructive
กลุ่มสถาปนิกที่สร้างสรรค์ประโยชน์ให้เกิดในงานสถาปัตยกรรม

สำนักงานออกแบบขนาดเล็กที่เน้นการทำงานเป็นทีม ทุกคนในทีมเข้าใจกระบวนการออกแบบตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน เพราะอย่างที่ทราบกันว่าการเป็นสถาปนิกหรืออินทีเรียนั้นต้องเป็นผู้ที่เข้าใจทั้งด้านความงาม รู้จักการเลือกใช้วัสดุ จนไปถึงเทคนิคการก่อสร้างเพื่อให้เกิดงานที่มีคุณค่าเพียงพอ

แน่นอนในฐานะผู้ออกแบบ A+Con มีหน้าที่ออกแบบ/ตกแต่งอาคาร แต่ที่มากไปกว่านั้นคือการดูแลให้ผู้ที่ต้องใช้อาคารนั้นเกิดประสบการณ์ที่ดี อยู่สบาย ใช้งานสะดวก ดังนั้นนิยามสถาปัตยกรรม ในมุมมองของเรา อาคารไม่ใช่แค่ตึก เพราะฉะนั้นการออกแบบอาคารคือการที่เรารับผิดชอบการใช้งานในอนาตคของอาคารนั้น คำพูดที่เราพูดกันเสมอในทีมคือ” Not Just another building” เมื่อได้ทำงานออกแบบไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่ อย่าปล่อยผ่าน

ตัวอย่างผลงาน

DOUBLE TREES
Cluhouse & Maingate
@ Bangkok Boulevard ChangWatana
รูปฟอร์มสามเหลี่ยมทรงสูงที่ถอดรหัสจากยอดของต้นสน A+con ออกแบบให้ประสานเข้ากับเส้นโค้งของพื้นที่ตั้ง เพื่อให้อาคารดูโอบล้อมโค้งรับกับการเข้าถึงจากซุ้มหน้าโครงการ เราแบ่งการใช้งานอาคารออกเป็นส่วนต้อนรับพักผ่อนและส่วนกิจกรรมของลูกบ้าน เชื่อมกันด้วยพื้นที่สีเขียวและสระวายน้ำที่ช่วยสร้างบรรยากาศของสโมสรให้น่าเข้าถึง ฟอร์มเรียบง่ายแต่ประกอบด้วยรายละเอียดการจบวัสดุของงานเหล็ก เพื่อให้โครงสร้างเหล็กสามารถกลายเป็นส่วนตกแต่งให้กับสเปซภายในอาคาร คุณสมบัติของวัสดุหลังคาสามารถให้ตัวโค้งไปกับโครงสร้างและไหลต่อลงมาทำหน้าที่เป็นผนังของอาคารไปในตัว

 

 

RED BRICK & BLACK Frame
Cluhouse & Maingate
@THE GENTRY SUKHUMVIT – SV101
A+Con ดึงเอาวัสดุหลัก อิฐแดง และ ช่องเปิดแบบโค้ง Arch ซึ่งเป็นลักษณะหลักของอาคารโกดังรูปแบบเก่า มาผสมผสานกับโครงสร้างเหล็กกระจกสมัยใหม่ [Revitalization] โดยให้วัสดุทั้งสองก้อนนี้ Interlock เพื่อส่งเสริมกัน
พื้นที่ชั้นล่าง : จากซุ้มโค้งใต้อาคารผ่านไปยังสระว่ายน้ำแบบ Semi-Outdoor ถูกวางให้ต่อเนื่องไปกับพื้นที่นั่งเล่นและLocker ส่วนการเข้าถึงชั้นบน จากลานพื้นไม้ด้านหน้าขึ้นบันไดโครงสร้างเหล็กเข้าสู่บริเวณ double space ที่ออกแบบให้เป็นจั่วโครงเหล็กที่จัดเรียงซ้ำๆ แบบ Industrial look เราเลือกที่จะใช้ Pattern ที่ซ้ำๆของจั่วโครงเหล็กนี้จากโถงบันไดต่อเนื่องเป็นส่วนหนึ่งเข้ามาใน Co-living Space เปรียบเสมือนการแปลง space หลังคาใหญ่ของโกดังให้กลายมาเป็น Residential Loft Space

STR : PRIVATE RESIDENCE
Interior Design
@Kota Kinabalu, Malaysia
ความอบอุ่นของครอบครัวใหญ่ ถูกถ่ายทอดออกมาในบรรยากาศของบ้านหลังนี้ ในการขั้นตอนการออกแบบเจ้าของบ้านใส่ใจและให้ความสำคัญกับพื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่ทำอาหารซึ่งกิจกรรมหลักที่มักใช้เวลาร่วมกัน ในขณะเดียวกันถือเป็นโอกาสให้ทางดีไซเนอร์ได้ลงรายละเอียดในพื้นที่ส่วนตัวที่สมาชิกแต่ละคนมี Ligestyle ต่างกัน ความลงตัวของstyleทั้งหมดจึงเป็นสิ่งท้าทายและทำให้เราได้สนุกกับงาน

ติดต่อ AplusCon Architects

Email: lalita@apluscon.co.th
Phone: 02-722-2069, 081-8208969
Website: http://www.apluscon.co.th
Facebook Page : https://www.facebook.com/apluscon.architects/
Address: 212 Pattanakarn53 , Muangthong2/3 soi5, Pattanakarn rd. , Suanluang, Bangkok 10250