OPENING HOURS: MONDAY – SUNDAY: 10.00 AM TO 8.00 PM

info@sitename.com | 987654321

EntropyArchitect

ออกแบบงานสถาปัตยกรรมและอินทีเรีย งานวางผังและงานภูมิทัศน์ เพื่อการตอบรับกับงานทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยเน้นการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน ให้แสดงถึงความเป็นอัตลักษณ์ของโครงการ ตอบโจทย์ทางธุรกิจและตรงตามความต้องการของเจ้าของโครงการมากที่สุด

ผู้ก่อตั้ง

 PIYAPAT THEMYAEM

วิสัยทัศน์

วิสัยทัศน์ในการทำงานการออกแบบ: บริษัทฯ มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำที่มีความเชี่ยวชาญในงานออกแบบสถาปัตยกรรม โดยเน้นการออกแบบที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงานและผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อม

ตัวอย่างผลงาน

PROJECT | ENTROPYARCHITECT OFFICE 2019
TYPE | Office
LOCATION | Thanyaburi Rd., khlonghok, Pathumthani.
OWNER | Acting Sub.Lt Piyapat temyaem
ARCHITECT | ENTROPYARCHITECT Co.,Ltd.
FLOOR AREA | 180 sq.m.
CONTRACTOR | SJTCIVIL Co.,Ltd. /kendo Tapparit
PHOTOGRAPHER | Nppk Phaliyot

The storey of small office-studio for an architectural firm, EntropyArchitect had been divided into three parts, which are; office space, Living private , and co-sharing space. An office space on the first floor is a pantry area and working space for all employees , any of shelves cannot be installed. In order to increase the storage space. At front first floor outdoor area with open space area was created for mainly proposed as ‘A SPACE FOR Multi-purpose CHOOSING’ together with an informal meeting or an outdoor relaxing area. On the second floor, there is a office designer, with co-sharing space. It combines multi-functions.

Skylight roof from the 2nd floor connects with an open-void to this middle area, to allow natural sunlight during daytime. This space will be used as a conference room, library, and other activities, since it connects to all over the space including vertical space to the top floor.

ตึกดำทำเฟี้ยว
TYPE | Housing
Location: Bangsrimuang, Nonthaburi Bangkok
Architects: ENTROPYARCHITECT CO,.LTD.

อาคารตึกเก่าๆที่ใช้เป็นที่พักอาศัยแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าครอบครัวคนรุ่นใหม่ให้พักอาศัย ได้อย่างสะดวกสบายตอบรับไลฟ์สไตล์และเหมาะกับยุคปัจจุบันมากขึ้น ผลงานการออกแบบปรับปรุงนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่บางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี บนพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตรเป็นอาคารตึกแถว 3 ชั้น โดยโจทย์ที่ได้รับคือการปรับปรุงให้อาคารสามารถใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิม การปรับเปลี่ยนการใช้งาน อีกทั้งการออกแบบยังเปิดมุมมองใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจเต็มไปด้วยความเท่ ทันสมัยของคอนกรีตเปลือย อิฐแดง และเหล็ก แฝงไปด้วยกลิ่นอายลอฟท์และอินดัสเทรียล

โครงสร้างหลักเป็นอาคาร 3 ชั้น โดยได้ปรับปรุง 2 ใน 3 ของโครงสร้างเดิมเพื่อลดความยุ่งยากเกินไปและค่าใช้จ่าย มีการปรับเปลี่ยนวัสดุบางอย่างเพื่อให้ดูทันสมัยและโปร่งสบายมากขึ้น อาทิเช่นแทนที่ผนังเดิมด้วยกระจกและประตูบานเลื่อน ส่วนชั้นล่างยังคงใช้เป็นประตูเหล็กยืดอยู่ ได้อารมณ์เท่ๆ แฝงความดั้งเดิมไปอีกแบบ การออกแบบตัวอาคารภายนอกมีการเปิดมุมมองทางด้านข้างให้มากขึ้น ซึ่งเป็นข้อดีของตัวอาคารนี้ที่เป็นตึกตรงมุมถนนพอดี ทำให้สามารถเล่นกับการเปิดช่องแสง การโชว์บันได ช่องเปิดต่างๆและสามารถประหยัดพลังงาน โดยการใช้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อีกด้วย การใช้สีอาคารสีดำทะมึนที่ส่งเสริมไลฟ์สไตล์ของเจ้าของได้อย่างดี และสร้างความโดดเด่นอีกด้วย

การตกแต่งภายในที่เน้นในสไตล์ดิบๆ เท่ๆ ให้ความรู้สึกแบบอุตสาหกรรม พื้นผนังปูน บันไดเหล็ก รวมไปถึงกลางบ้านโดดเด่นด้วยชั้นวางหนังสือดีไซน์เท่ๆ ขนาดใหญ่ ผสานกับเฟอร์นิเจอร์งานเสมือนไม้โบราณได้อย่างอบอุ่นลงตัว เนื่องจากโครงสร้างอาคารเดิมความกว้างที่แคบกับระยะความสูงภายในอาคารนั้นค่อนข้างเตี้ย จึงแก้ปัญหาโดยใช้ช่องเปิดด้านข้างอาคารให้บรรยากาศรวมๆภายในบ้านนั้นโปร่งสบายยิ่งขึ้น แม้จะอยู่ด้านบนก็สามารถมองเห็นส่วนห้องอื่นๆ ของชั้นล่างและภายนอกบ้านได้สามารถมองเห็นภายในและภายนอกได้ตลอดเวลา

The capital Town-home
TYPE | Housing
Location : Kranchanaburi, Thailand
Architects : ENTROPYARCHITECT CO,.LTD.
Area : 200 sqm.
Description : design

แนวคิดกับการออกแบบใหม่ที่ทันสมัยและให้อิสระคุณในการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามใจ เพื่อความสะดวกสบายในทุกการใช้ชีวิต บนทำเลที่ใกล้ถนนใหญ่ พร้อมให้คุณเข้าถึงโอกาสดีๆ ได้ก่อนใคร เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างของคุณ ที่นี่จึงถูกออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามใจในสไตล์โมเดิร์น ที่ได้แรงบันดาลใจจากยุคศตวรรษที่ 20 มาทำเป็นบ้านหรือสตูดิโอ มีรูปแบบเปิดโล่งเพดานสูงให้ความรู้สึกโมเดิร์น นอกจากนี้ที่นี่ยังวางผังแปลงบ้านเป็นกลุ่ม Cluster ขนาดเล็ก ทำให้ไม่รู้สึกแออัด และมีความเป็นส่วนตัวสูง

ติดต่อ EntropyArchitect

Email: arctistect2012@gmail.com 

Phone: 0626395455

Website: http://www.entropyarchitect2012.com/ 

Facebook Page: entropyarchitect 

Address: 17/24 ซอยคลองหกตะวันออก46 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี